TIN TỨC XÃ HỘI

Tổ chức lễ kỷ niệm 109 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng
[ Cập nhật vào ngày (08/03/2019) ]

Ngày 07 tháng 3 năm 2019 Ban Nữ công Trường Cao đẳng Cơ điện và Nông nghiệp Nam Bộ đã long trọng tổ chức buổi lễ kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng nhằm ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng trong công cuộc đấu tranh cho độc lập dân tộc, cho quyền lợi và hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em,...


Hằng năm cứ vào ngày 8/3 khắp nơi mọi người ai ai cũng hướng về ngày quốc tế phụ nữ với nhiều hoạt động phong phú. Cùng với khí thế ấy ngày 07 tháng 3 năm 2019 Ban Nữ công Trường Cao đẳng Cơ điện và Nông nghiệp Nam Bộ đã long trọng tổ chức buổi lễ kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng nhằm ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng trong công cuộc đấu tranh cho độc lập dân tộc, cho quyền lợi và hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em,...đồng thời là dịp để đánh giá tổng kết công tác hoạt động của Ban nữ công trong năm 2018 đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ của năm 2019.

Đến tham dự buổi lễ có Thầy Lương Văn Đài – Bí thư đảng ủy  - Quyền Hiệu trưởng Nhà trường, Thầy Đào Hùng – Phó Bí thư đảng ủy, Thầy  Phan Thắng Lợi – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí đại diện cho đoàn thể, phòng, khoa, trung tâm cùng toàn thể chị em và đại diện nữ sinh trong Nhà trường.

Đại diện cho Ban chấp hành công đoàn Trường, Thầy Hồ Văn Chương đã gởi tặng chị em lẵng hoa tươi thắm chúc mừng ngày 8/3.

Mở đầu buổi lễ Thầy Thân Ngọc Minh Hải gởi tặng chị em bài hát đầy ý nghĩa nhân ngày 8/3 và với phần ngẫu hứng của Thầy trong phần giao lưu với đại biểu Nam đã làm cho buổi lễ thêm phần nhộn nhịp.

Các chị em đã cùng nhau ôn lại lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8 /3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đại diện cho Ban nữ công nhà trường, chị Trần Anh Thi đã thông qua bản tổng kết phong trào thi đua 2 giỏi trong năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019; chị Lê Thị Quyến thông qua quyết định khen thưởng của Công đoàn Trường năm 2018.

 Tại buổi lễ 8/3 mọi người dường như chìm đắm trong những giai điệu về tình yêu quê hương đất nước, tình yêu lứa đôi do các Tổ công đoàn dự thi hát với nhau. Để thể hiện sự khéo léo, nhanh nhẹn của người phụ nữ trong cuộc sống hàng ngày Ban nữ công đã đưa ra hình thức thi “Gắp đậu”  thật sôi nổi.. Kết quả giải nhất thuộc về Tổ nữ công Cơ bản – Kinh tế - Kỹ thuật. 

Phát biểu tại buổi lễ Thầy Đào Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh vai trò quan trọng của phụ nữ trong xã hội, Thầy đánh giá cao kết quả của nữ viên chức lao động trong năm qua và sự chuẫn bị chu đáo buổi lễ của Ban nữ công.. Đồng thời Thầy cũng kêu gọi chị em hãy phát huy hơn nữa sự đoàn kết để hoàn thành tốt nghị quyết của công đoàn trường nói chung và Ban nữ công nói riêng nhằm góp phần lập thành tích kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường. Thầy chúc chị em luôn mạnh khỏe, năng động, hãy luôn luôn giữ ngọn lửa 8/3.

Đại diện cho Ban nữ công Nhà trường, chị Trần Anh Thi đã ghi nhận những ý kiến đóng góp và hứa chị em sẽ luôn đoàn kết, ra sức rèn luyện phẩm chất đạo đức, năng động, sáng tạo trong công việc, cùng nhau khắc phục những tồn tại, khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ của Nhà trường, luôn xứng đáng với niềm tin yêu “Phụ nữ giỏi việc trường – đảm việc nhà”.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Phương Liên

  In bài viếtThông báo

BẬC ĐÀO TẠO

Đơn vị trực thuộc