TIN TỨC XÃ HỘI

Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường Cao đẳng Cơ Điện và Nông nghiệp Nam Bộ (1969 – 2019)
[ Cập nhật vào ngày (11/11/2019) ]

Sáng 8-11, Trường Cao đẳng Cơ điện và Nông nghiệp Nam bộ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường (1969-2019) và vinh dự nhận Cờ thi đua của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vì có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác năm học 2017-2018.


Đến dự buổi lễ có: Ông Lê Quốc Doanh, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam; Bà Lê Thị Sương Mai, Phó trưởng Ban tuyên giáo thành ủy Cần Thơ; Ông Vũ Xuân Thủy, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy viên Đoàn chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Việt Nam.

 Tới dự Lễ kỷ niệm còn có các ông, bà: Ông Nguyễn Văn Việt, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch; Ông Lê Văn Thành, Chánh Văn phòng; Ông Nguyễn Sông Thao, Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Nông nghiệp và PTNT; Ông Nguyễn Vũ Phương, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Ô Môn; các đại biểu là Chủ tịch, Phó chủ tịch các quận, huyện Ninh Kiều, Thới Lai, Cờ Đỏ thuộc thành phố Cần Thơ; các đại biểu là lãnh đạo, đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường Phước Thới, khu vực Bình Khách, Bình Lập, Bình Hòa A, các trường Trung học phổ thông, trường Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Về dự buổi lễ còn có GSTS Nguyễn Văn Luật, Anh hùng lao động, nguyên Viện trưởng Viện lúa ĐBSCL; GSTS Bùi Chí Bửu, nguyên Phó Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam; Tiến sỹ Lê Văn Bảnh, nguyên Cục trưởng cục Chế biến Nông – Lâm – Thủy sản của Bộ Nông nghiệp và PTNT, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng nhà trường; thầy Lê Thái Dương, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng nhà trường, Thầy Nguyễn Xuân Áng, Thầy Đinh Văn Tam và Thầy Nguyễn Văn Châu, nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường. Đại biểu là Giám đốc, Phó Giám đốc các Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Nông nghiệp và PTNT, Chi cục PTNT, Phòng Quản lý đào tạo nghề: Thành phố Cần Thơ, tỉnh Đồng Tháp, Kiên Giang, Sóc Trăng. Đại diện các cơ quan, đơn vị công an, quân đội thuộc quận Ô Môn và thành phố Cần Thơ. Đại biểu dự lễ là quý thầy, cô giáo Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, nhà giáo ưu tú, nhà khoa học, đại diện lãnh đạo các Viện, Trường thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT. Các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn thành phố Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL có liên kết, phối hợp đào tạo với nhà trường.

Về phía nhà trường có: Thầy Lương Văn Đài, Bí thư Đảng Ủy, Quyền Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên, lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm, toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên hiện đang công tác; các cán bộ giảng viên, giáo viên, nhân viên đã chuyển công tác và nghỉ hưu; đại diện HSSV đang học tập tại Trường và đại diện cựu HSSV qua các thời kỳ.
Mở đầu buổi Lễ, thầy Lương Văn Đài, Quyền Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn Chào mừng 50 năm thành lập Trường. 50 năm là một chặng đường dài với bao khó khăn và thách thức, trường luôn có tinh thần đổi mới, sáng tạo, tập thể CBVC nhà trường tiếp tục nỗ lực phấn đấu vượt mọi khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển Trường giai đoạn 2020 - 2025. Đồng thời, xây dựng cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, xây dựng đội ngũ CBVC có chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng, nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác. Xây dựng nhà trường trở thành một địa chỉ đào tạo tin cậy, nơi phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL. Những đóng góp của các thế hệ cán bộ, giảng viên, giáo viên và HSSV trường Cao đẳng Cơ điện và Nông nghiệp Nam Bộ đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận bằng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý: Với truyền thống 50 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường vinh dự được Nhà nước, Bộ ngành tặng thưởng nhiều phần thưởng và danh hiệu cao quý như: Huân chương Lao động hạng Ba năm 1993; hạng Nhì năm 2002, hạng Nhất năm 2008 và Huân chương Độc lập hạng Ba năm 2014. Cờ thi đua luân lưu của Thủ tướng Chính phủ năm học 2002 - 2003 và năm học 2009 - 2010. Danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc và bằng khen của Bộ trưởng Bộ NN-PTNT liên tục nhiều năm liền từ 1998 đến nay. Về cá nhân 10 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.


Thầy Lương Văn Đài, Quyền Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn chào mừng

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Quốc Doanh cho rằng ĐBSCL là vùng trọng điểm về sản xuất, xuất khẩu nông thủy sản của cả nước. Trường tọa lạc ở vị trí trung tâm vùng nên có trách nhiệm rất lớn. Đồng thời, đề nghị trường tiếp tục phát huy thành tích, triển khai tốt dự án của Bộ, nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học; tập trung đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao trình độ đội ngũ nhà giáo; đổi mới phương pháp, cải tiến nội dung, chương trình đào tạo; gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp… để xứng tầm là trường trọng điểm của Bộ.


Ông Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phát biểu tại buổi Lễ

Với những thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo trong năm học 2017 - 2018, Trường Cao đẳng Cơ điện và Nông nghiệp Nam Bộ vinh dự nhận Cờ thi đua của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.


Ông Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, trao Cờ thi đua cho lãnh đạo Trường

Dịp này, Công đoàn trường Cao đẳng Cơ điện và Nông nghiệp Nam Bộ cũng nhận Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.


Ông Vũ Xuân Thủy, Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Việt Nam trao Cờ thi đua của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam.

Kết thúc buổi Lễ, thầy Lương Văn Đài Quyền Hiệu trưởng Nhà trường có lời đáp từ và cảm ơn sâu sắc đến các quý vị đại biểu đại diện cho các cơ quan của Đảng, Nhà nước, các Quý vị đại biểu là đại diện cho các cơ quan hữu quan, các đơn vị bạn tới dự. Sự hiện diện, quan tâm, ủng hộ giúp đỡ cùng những tình cảm quý báu của  các Quý cơ quan, đơn vị và Quý vị đại biểu là những phần thưởng vô giá, góp phần quan trọng vào thành công của buổi Lễ và là nguồn động viên, cổ vũ to lớn để trường Cao đẳng Cơ điện và Nông nghiệp Nam Bộ tiếp tục cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa, góp phần vào sự nghiệp phát triển chung của địa phương và đất nước, thầy Hiệu trưởng cũng mong rằng trong chặng đường phát triển tiếp theo, Nhà trường sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, hợp tác và tạo điều kiện nhiều hơn nữa của các Quý vị đại biểu và lãnh đạo các cấp. Cuối bài phát biểu, Hiệu trưởng đã gửi gửi lời chúc tới toàn thể Quý vị đại biểu luôn thành công trên cương vị công tác của mình.

Một số hình ảnh trong buổi Lễ


 NTD

  In bài viếtThông báo

BẬC ĐÀO TẠO

LIÊN KẾT

Đơn vị trực thuộc

Hỗ trợ

Tư vấn tuyển sinh 1
Tư vấn tuyển sinh 2
02923.661804 

0907.084566
Zalo: 0907084566  Facebook: 0907084566  -